KINH NGHIỆM KHI SƠN TƯỜNG VÀ MỘT SỐ LOẠI SƠN THÔNG DỤNG

NHAPHODANANG Vẻ đẹp trong ngôi nhà của bạn không chỉ phụ thuộc vào kiến trúc, nội thất,…. mà nước sơn ta sử dụng cho căn nhà cũng đóng vai trò khá quan trọng. Vậy để chọn được loại sơn tường tốt, bạn cần đọc qua bài viết dưới đây.

 

1. Kinh nghiệm khi sơn tường

 

Để chọn được sơn tường tốt cần trải qua một số quy trình, đó là:

A, Chuẩn bị không gian

Vì khi sơn nhà thì hầu như đồ đạc đã được vận chuyển sắp xếp vào nhà rồi nên trước khi bước vào việc sơn nhà, gia chủ không nên bỏ qua những bước sau:

+ Đầu tiên là khi sơn chắc chắn không ai muốn tường nhà mình bị sơn không đều tay, chỗ đậm, chỗ chạt thế nên ta cần bố trí ánh sáng tốt trong khu vực sơn.

+ Thứ 2, mình chắc chắc rằng không ai muốn đồ đạc, bàn ghế trong nhà mình bị vấy sơn lên, thế nên hãy bao, bọc, trùm kín đố đạc để tránh bị sơn vấy bẩn nhé.

+ Thứ 3 là hãy che kín các ổ điện trên tường

+ Cuối cùng, hãy cẩn thận lau chùi mặt phẳng những nơi cần sơn

 

 

Kinh nghiệm chọn sơn nhà và những loại sơn thông dụng.

 

B, Quyết định diện tích cần sơn.

Trên mỗi thùng sơn đều có ghi rõ thông tin, nên bạn có thể dễ dàng tính được lượng sơn cần dùng. Trong trường hợp bạn không biết tính, bạn có thể tính diện tích tường rồi trừ đi phần cửa sổ và cửa đi rồi nhờ người bán hàng. Họ sẽ tính ra lượng sơn bạn cần dùng. Ngoài ra bạn không nên mua thiếu hoặc đủ mà nên mua thừa để vá những vết sơn hỏng.

C, Chọn màu sơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn và màu sắc cũng không kém phần đa dạng.Vậy nên khi chọn màu sơn chúng ta nên quyết định chắc chắn cùng cả gia đình. Khi đi mua sơn nên lưu ý chọn đúng lọai sơn trong nhà và sơn ngoài trời. Vì sơn trong nhà khô nhanh và ít bị để lưu lại dấu vết do tác động từ bên ngoài.

D, Chọn loại chổi sơn.

Tường và trần có thể phun sơn tuy nhiên việc này khó đối với những người mới vào nghề. Còn dùng chổi quét hoặc chổi lăn thì tốc độ sẽ chậm hơn.

+ Nếu bạn chỉ cần sơn mỏng thì nên dùng chổi quét.

+ Chổi lăn bằng bọt biển khi sơn trên các mặt bằng phẳng sẽ mang lại độ mịn và dễ sử dụng.

+ Bàn chổi sơn bằng bông mềm rất phổ biến vì chúng giữ được rất nhiều sơn và nhanh chóng làm nhẵn nhụi bề mặt tường.

Lưu ý

Khi bạn ra cửa hàng xem sơn, bạn xem xung quanh thùng sơn, xem nắp thùng sơn có dấu vệt của mở ra chưa không. Xem vỏ sơn còn mới không, mã mùa sơn có thay đổi hay bị phai mờ, thay đổi. Hiện nay, các hãng sơn đều in màu sơn trực tiếp lên thùng sơn, còn màu pha sơn được dán giấy in từ pha sơn nước.

 

2. Các loại sơn tường thông dụng

 

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn được bày bán, nhưng mỗi loại sơn có một đặc điểm riêng. Mình khuyên mọi người nên dùng những loại sơn có thương hiệu lâu năm và chất lượng tốt nhất

A, Sơn Mykolor

Đây là một loại sơn hoàn mỹ và trang bị cao cấp, nói đến Mykolor ai cũng liên tưởng đến tác dụng màu sắc, chống thấm và bảo vê tường.

B, Sơn Dulax

Sơn Dulax không chứa chì và thủy ngân, độ phủ cao và luôn mang đến cho bạn một không gian đẹp, dễ chịu thoải mái và an toàn cho ngôi nhà.

C, Sơn Jotun

Sơn Jotun là sản phẩm sơn nội thất kinh tế có khả năng chống nấm mốc, không chứa APEO, độ phủ cao và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với đặc tính sơn nội thất kinh tế gốc Acrylic, màng sơn mờ, độ phủ cao, hiệu quả kinh tế

Hi vọng qua bài viết trên, mọi người sẽ có thể cẩn thận chọn và khoác lên căn nhà của mình một lớp sơn thật đẹp với đúng chất lượng mà bạn ưng ý nhất.

Bài viết liên quan