Thế nào là một nhà vệ sinh hợp phong thủy

Nhà vệ sinh là một yếu tố cấu thành của tổng thể ngôi nhà. Tuy nhiên bố trí nhà vệ sinh ở đâu cho thuận tiện trong sinh hoạt và hợp phong thuỷ lại không phải vấn đề ai cũng biết.

Dưới đây là những quy tắc bố trí nhà vệ sinh vô cùng quan trọng mà chủ nhà cần phải nhớ.

Nhà vệ sinh không đặt ở trung tâm ngôi nhà

Trong khoa học phong thủy cho rằng không nên đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà. Bởi phòng vệ sinh là nơi sản sinh uế khí không tốt, nếu nó được đặt giữa nhà thì khí ô uế sẽ lây lan ra tất cả các phòng khiến các phòng trong ngôi nhà bị ô nhiễm uế khí, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí của cả gia đình.

Trung tâm của ngôi nhà được ví như tim của con người, rất quan trọng. Khi nhà vệ sinh đặt tại đó sẽ không phù hợp, ngoài yếu tố không tốt về phong thủy nó còn ảnh hưởng rất lớn đến mỹ quan của ngôi nhà.

1-15

Nhà vệ sinh đặt trung tâm ngôi nhà sẽ khiến tất cả các phòng bị ô nhiễm

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện cửa ra vào

Theo quan niệm phong thủy, năng lượng và các cơ hội tốt của gia chủ sẽ lưu thông qua cửa chính của ngôi nhà. Chính vì vậy, cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa chính ra vào nhà. Nếu đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chình thì bao nhiêu năng lượng, vận cát khí sẽ xộc thẳng vào nơi ô uế và âm khí nặng nề. Bạn nên nhớ, hãy kiêng mở cửa phòng vệ sinh thẳng với cửa chính, ngoài ý nghĩa giữ gìn thẩm mỹ, che chắn tầm nhìn, điều này còn liên quan đến trục dẫn truyền khí. Hãy tạo vách ngăn hoặc bình phong che chắn nếu như không thể xoay chuyển cửa được.

Không đặt nhà vệ sinh cạnh bếp ăn

Khu vực bếp ăn là nơi đun nấu, nơi cung cấp và chế biến đồ ăn thức uống cho cả ngôi nhà nên cần vệ sinh sạch sẽ và an toàn. Trong khi đó nhà vệ sinh lại luôn tiềm ẩn sự ô nhiễm, không khí bẩn, cũng là nơi nuôi dưỡng và phát sinh vi khuẩn. Đặc biệt, cũng không nên mở nhà vệ sinh hướng thẳng ra bếp nấu. Phong thuỷ cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến người phụ nữ trong gia đình có thể gây ốm đau, bệnh tật.

Nhà vệ sinh cần phải thông thoáng có ánh sáng tự nhiên và quạt thông gió

Nhà vệ sinh nếu không cẩn thận nơi đây rất có thể sẽ biến thành ổ vi trùng ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ cả gia đình. Chính vì vậy khi thiết kế nhà vệ sinh cần phải có ánh nắng tự nhiên để không khí trong phòng được lưu thông và khô ráo. Thậm chí phải lắp cả hệ thống thông gió để có thể hút hết những uế khí ra ngoài.

Nhà vệ sinh cần phải luôn giữ sạch sẽ

Không khí trong nhà vệ sinh rất ẩm ướt và dễ gây mùi, là nơi trú ẩn lý tưởng cho các loài động vật gây hại như gián, nhện, muỗi…và là nơi ẩn chứa nhiều mầm bệnh. Để loại trừ điều này, bạn cần phải dùng những dung dịch diệt khuẩn cọ rửa nhà vệ sinh hàng ngày. Không những thế bạn nên để trong nhà vệ sinh ít long não hút ẩm, hoặc 1 vài loại nến thơm, vừa có thể thanh lọc không khí, vừa mang lại cảm giác khoan khoái, dễ chịu.

Hơn nữa, nên thơm và long não ngày nay cũng đã được sáng tạo thành rất nhiều hình thù, điều này sẽ mang lại sự thú vị và mới lạ cho không gian nhà vệ sinh của gia đình.

Bài viết liên quan